Cách sử dụng pallet gỗ

Pallet gỗ, nếu được sử dụng đúng cách, có thể giúp doanh nghiệp giảm chi phí kê hàng rất nhiều do tăng được thời gian sử dụng từ 50-100%.

Cổ nhân có nói" Của bền tại người" và pallet gỗ cũng không ngoại lệ. Các bước kiểm tra cần thiết sau đây sẽ giúp bạn tăng hiệu quả sử dụng pallet gỗ.

1. Mua pallet gỗ ở nhà sản xuất đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng

Mỗi nhà sản xuất sẽ có quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng pallet gỗ khác nhau dù cùng sử dụng gỗ keo làm pallet gỗ. Gỗ keo phải được phân loại, kiểm tra, đảm bảo đủ kích thước, chất lượng, không mối mọt. Gỗ nan chỉ cần mỏng hơn vài mm thôi do các cơ sở làm điêu để thu lãi cũng làm sức chịu tải của pallet giảm đi rất nhiều.

Pallet gỗ cần được khử trùng hóa chất (MB) hoặc khử trùng nhiệt (HT) theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM15. Khâu này tốn thời gian ít nhất 24 giờ và chi phí không nhỏ, do vậy rất nhiều bên bỏ qua hoặc làm qua loa đại khái nhưng vẫn đóng dấu lên gỗ để giảm chi phí, nhưng sẽ làm pallet gỗ nhanh bị mối mọt, nấm mốc tấn công.

2. Sử dụng pallet gỗ đúng cách và hướng dẫn công nhân, đặc biệt lái xe nâng thao tác đúng cách và an toàn

+ Chỉnh càng xe nâng vào đúng hướng pallet sao cho càng xe nâng không đụng vào nan hoặc chân đố pallet (rất dễ gây gãy nan hoặc biến dạng chân đố pallet gỗ do lực càng xe nâng rất lớn).

+ Không kéo lê pallet gỗ trên mặt đất, rất dễ bung nan mặt dưới, làm pallet gỗ bị yếu, dễ đổ hàng bên trên pallet.

+ Nếu pallet sử dụng với xe nâng tay, tốt nhất nên thiết kế và sử dụng pallet có nan mặt dưới được vát cạnh để dễ dàng cho xe nâng tay đi vào mà không bị vướng (sử dụng nhiều lần dễ hỏng nan mặt dưới của pallet gỗ). Xem thêm: Thiết kế pallet gỗ.

+ Sử dụng pallet gỗ đúng tải trọng thiết kế (tải trọng tĩnh và tải trọng động). Quá tải sẽ có nguy cơ gãy và đổ toàn bộ hàng hóa bên trên. Ngoài ra, pallet thiết kế không xếp chồng đôi không sử dụng để chồng đôi hoặc nhiều hơn, rất dễ gây hư hỏng cho hàng hóa bên pallet dưới do thiết kế phân tán lực tải và nan mặt dưới rất khác nhau giữa các loại pallet gỗ và rất dễ gãy cả pallet gỗ, đặc biệt các pallet gỗ bên dưới cùng.

3. Bảo quản trong điều kiện hợp lý nhất

+ Không để pallet gỗ ngoài trời không có mái che, dễ bị cong vênh do co ngót gỗ do chênh lệch lớn nhiệt độ ban ngày và ban đêm.

+ Không để pallet gỗ vào nơi ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây hại pallet gỗ và ảnh hưởng đến hàng hóa.

+ Tránh để gần nguồn nhiệt lớn như lò hơi, thùng hóa chất mạnh như xút, acid.

Sử dụng đúng cách pallet gỗ là lợi ích thiết thực với doanh nghiệp, đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao, không chỉ tiết kiệm tiền đầu tư mà còn nâng cao ý thức bảo quản, sử dụng tài sản chung của công nhân viên.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Hoàng Hải
Địa chỉ: Khu Đương Xá 1, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
Điện thoại: 094.813.0888
Email: trandong.hh2011@gmail.com
Website: https://pallethoanghai.com

Bài viết liên quan

Cách chọn kích thước pallet
Cách chọn kích thước pallet
Cách đóng hàng xuất vào container
Cách đóng hàng xuất vào container
Khi nào cần khử trùng pallet gỗ
Khi nào cần khử trùng pallet gỗ
Khi nào cần phải sấy pallet gỗ
Khi nào cần phải sấy pallet gỗ

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

GỬI BÌNH LUẬN