Cách đóng hàng xuất vào container

Cách đóng hàng xuất vào container là một trong nhhững khâu quan trọng quá trình vận chuyển hàng hóa XNK .Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng thấy và quan tâm đến vấn đề này.Nhiều doanh nghiệp phản ánh tình trạng hàng hóa của họ khi đến cảng nước ngoài thường bị khách hàng than phiền về tình trạng hàng hóa bị xô lệch, móp méo hay nặng hơn là hư hỏng. Vì sao có tình trạng này?

Ngoài lý do thuộc về chủ phương tiện vận chuyển hay thiên tai … thì có rất nhiều trường hợp là do quá trình cách thức đóng hàng xuất vào container của khách hàng chưa được lưu ý  và thực hiện đúng cách. Đặc biệt là những doanh nghiệp mà nhân viên bộ ohận XNK phụ trách chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

cach dong hang vao container

Sau đây là một số lưu ý quan trọng về cách thức đóng hàng hóa hóa xuất nhập khẩu vào container đúng cách.

? Kiểm tra container trước khi thực hiện cách đóng hàng vào container. Đảm bảo container phải đủ điều kiện tốt đề đóng hàng.

? Khi đóng hàng thì trọng lượng của hàng hóa phải được phân bổ trải đều trên toàn bộ diện tích mặt sàn của container.

? Xác định trọng tâm của hàng hóa và đặt càng gần trọng tâm của container càng tốt.

? Trường hợp  hàng hóa không đồng nhất thì chúng ta nên dùng cách đóng hàng vào container theo nguyên tắc xếp hàng hóa nào nặng hơn, to hơn  đặt ở bên  dưới, hàng hóa nhẹ hơn, nhỏ hơn thì đặt lên trên, hàng hóa dạng lỏng nên đặt bên trên hàng dạng rắn.

ky thuat dong hang vao container

? Xếp  hàng hóa vào container phải xếp sát vào nhau, không để khoảng trống giữa các đơn vị hàng hóa.

? Phải đảm bảo hàng hóa được cố định, không dịch chuyển, không bị ngã đỗ bên trong container bằng cách chằng cột hoặc buộc chặt hàng hóa lại với nhau

? Trong quá trình đóng hàng vào container, cần hạn chế và giảm bớt lực hoặc chấn động mạnh, tránh để hàng hóa bị quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Ngoài những điều lưu ý trên , cần chú ý  các chỉ dẫn về trọng lượng, thể tích ghi  trên vở container khi xếp hàng hóa để tính toán lượng hàng phù hợp.

Toàn bộ khối lượng hàng đóng vào container phải  phải nhỏ hơn hoặc bằng những số liệu ghi trên vỏ container này. Ở một số quốc gia có thể luật pháp không cho phép trọng lượng xếp hàng bằng với số liệu trên vỏ container.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Hoàng Hải
Địa chỉ: Khu Đương Xá 1, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh
Điện thoại: 094.813.0888
Email: trandong.hh2011@gmail.com
Website: https://pallethoanghai.com

Bài viết liên quan

Cách chọn kích thước pallet
Cách chọn kích thước pallet
Cách sử dụng pallet gỗ
Cách sử dụng pallet gỗ
Khi nào cần khử trùng pallet gỗ
Khi nào cần khử trùng pallet gỗ
Khi nào cần phải sấy pallet gỗ
Khi nào cần phải sấy pallet gỗ

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

GỬI BÌNH LUẬN